HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 5 VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG GIÚP BẠN LÀM NHÀ SIÊU TIẾT KIỆM

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 5 VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG GIÚP BẠN LÀM NHÀ SIÊU TIẾT KIỆM

Như các bạn đã biết, một hồ sơ thiết kế có rất nhiều các loại bản vẽ như: bản vẽ công năng, bản vẽ 3D phối cảnh kiến trúc, bản vẽ 3D phối cảnh ngoại thất, bản vẽ chi tiết kết cấu, điện nước... Nhưng nếu bạn không có điều kiện & muốn xây nhà giá rẻ với chi phí tiết kiệm nhất thì tôi khuyên bạn hãy tìm cho mình một KTS nhờ họ tư vấn & giúp bạn thực hiện chi tiết bạn vẽ công năng, đây là bản vẽ duy nhất bạn cần thiết phải có, còn các bản vẽ còn lại có thể bỏ qua. Đừng quá lăn tăn về vấn đề thuê KTS vì bạn sẽ chỉ bỏ ra một khoản phí rất nhỏ nhưng KTS sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí khác.
Để xây nhà tiết kiệm được bạn cần phải biết & hiểu rõ 5 vấn đề quan trọng dưới đây.

1 - Chiều cao sàn cần phải hợp lý.

Theo quan điểm dân gian ai cũng thích " nhà cao, cửa rộng". Nhưng tôi nghĩ nó không cần thiết đối với những gia đình có nguồn ngân sách hạn hẹp & đang muốn làm nhà tiết kiệm. Tùy vào từng không gian mà chiều cao khác nhau, dưới đây tôi  xin chia sẻ tỉ lệ chiều cao của một số công trình làm nhà tiết kiệm.
- Phòng ngủ: 2.6m - 2,8m
- Phòng khách: 3.6m - 3.8m 
- Phòng bếp + ăn ... : 2.6m - 2.8m
Mọi người thường quan niệm nhà cao mới đẹp & mát nhưng không phải như vậy. Chỉ cần đáp ứng được tỉ lệ chiều cao & chiều rộng hài hòa thì sẽ đẹp, nếu nhà được thiết kế đối lưu không khí tốt thì với chiều cao thấp hơn tiêu chuẩn vẫn sẽ mát.

Chiều cao sàn cần phải hợp lý.

2 - Đầu tư vào phần chịu lực, sử dụng vật liệu nhẹ cho phần bao che.

Trước tiên bạn cần phân biệt rõ trong một ngôi nhà đâu là phần chịu lực? đâu là phần bao che?
Cách hiểu đơn giản:
- Phần chịu lực là những phần khi tháo bỏ sẽ làm sập nhà như cột, sàn...
- Phần bao che là những phần còn lại có chức năng che chắn, ngăn cách như  vách ngăn phòng...
Lời khuyên của tôi là chỉ nên đầu tư vào vật liệu phần chịu lực thường là gạch nung, xi măng, đá... Còn phần bao che nên sử dụng các loaị vật liệu nhẹ. Khi sử dụng vật liệu nhẹ dẫn tới trọng tải của toàn bộ công trình giảm xuống kéo theo hệ số chịu lực của móng giảm. Khi đó hệ thống móng sẽ được làm đơn giản hơn. Giúp tiết kiệm đáng kể chi phí làm móng .


Đầu tư vào vật liệu chịu lực, phần bao che nên sử dụng vật liệu nhẹ

3 - Sử dụng vật liệu sẵn có ở địa phương

Việc sử dụng vật liệu sẵn có ở địa phương như: mây, tre, nứa... sẽ giúp giảm thiểu chi phí đáng kể. Ngoài ra việc kết hợp khéo léo còn tạo ra nét độc đáo riêng biệt cho ngôi nhà.
Tuy nhiên, việc kết hợp vật liệu sẵn có với gạch nung, xi măng, cốt thép để tạo nên một ngôi nhà đẹp & hài hòa thật sự không hề dễ dàng đối với những người không chuyên, nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi đó chính là lý do vì sao tôi khuyên bạn nên thuê KTS.

Kết hợp vật liệu có sẵn tại địa phương giúp giảm chi phí & tạo nét đẹp riêng

4 - Thiết kế công năng với diện tích sử dụng phù hợp

Đối với một ngôi nhà được làm với ngân sách dư giả thì đây không phải là vấn đề đau đầu, nhưng với một ngôi nhà được xây theo tiêu chí giá rẻ, để có thể tiết kiệm chi phí đáng kể thì việc thiết kế công năng với diện tích sử dụng phù hợp là vô cùng quan trọng. 
Nếu thiết kế diện tích các phòng rộng quá sẽ làm lãng phí diện tích & phát sinh chi phí xây dựng lớn. Bởi vậy nên thiết kế vừa & đủ.

Thiết kế diện tích công năng phù hợp tránh lãng phí, tiết kiệm chi phí

5 - Sử dụng vật liệu hoàn thiện một cách thông minh

+ Gạch lát nền: Ưu tiên sử dụng gạch loại A cho các vị trí quan trọng, gạch loại B, C cho các vị trí không quan trọng như sân trước & sau, lối đi...
+ Tường: Có thể sử dụng giấy dán tường, vẽ tranh tường... giúp tiết kiệm chi phí, tùy vào từng không gian để có lựa chọn phù hợp.
+ Ốp trần: Hiện tại trên thị trường rất nhiều gia đình đã sử dụng gỗ Pallet đã gia côngđể làm vật liệu ốp trần, vừa bền & tiết kiệm chi phí, sử dụng sơn để làm đẹp trần gỗ pallet
+ Cầu thang: gợi ý Sử dụng cầu thang thép, mặt trên ốp gỗ pallet.
+ Đồ nội thất: Nếu bạn chưa có điều kiện thì lựa chọn gỗ pallet làm nội thất  là rẻ nhất thị trường.
Lời khuyên đối với sử dụng gỗ Pallet: Bạn chỉ cần mua lại những thanh gỗ pallet với giá rất rẻ & sau đó hãy tìm đến một người thợ mộc có tay nghề, họ sẽ giúp bạn gia công & hoàn thiện.


Đồ nội thất được làm từ gỗ pallet không chỉ đẹp mà chi phí rất rẻ

Trên đây là tất cả 5 vấn đề quan trọng cần biết để giúp bạn xây nhà tiết kiệm nhất.Tất cả những gì bạn thấy khó khăn & cần đến kiến thức chuyên môn hãy cứ giao nó cho KTS, bởi trách nhiệm của anh ta là giúp bạn thực hiện những việc khó khăn đó.

Nếu bạn đang có ý định làm nhà tiết kiệm. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế uy tín, hãy gọi cho chúng tôi: 0916.03.77.22

Với kiến thức chuyên môn cao, có kinh nghiệm đã từng thiết kế nhiều công trình, bất cứ KTS nào của Nhà Đẹp Phú Thọ đều có thể giúp bạn biến nguồn ngân sách hạn hẹp thành ngôi nhà mơ ước!!!

(Nhà Đẹp Phú Thọ)

--------------------------------------

NHÀ ĐẸP PHÚ THỌ - KIẾN TẠO CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG
Cẩm khê - Phú Thọ
Call hotline: 0916.03.77.22
Fanpage: 
https://www.facebook.com/nhadepphutho/
Website: www.nhadepphutho.vn

 

0 Bình luận

Để lại bình luận

*