" TÔI CÓ BÂY NHIÊU TIỀN THÌ LÀM NHÀ NHƯ THẾ NÀO??? "

" TÔI CÓ BÂY NHIÊU TIỀN THÌ LÀM NHÀ NHƯ THẾ NÀO??? " - Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra của tất cả những ai còn bị hạn chế về mặt tài chính khi bắt đầu có ý định làm nhà phải không nào? Nhưng để trả lời cho câu hỏi đó không phải là việc dễ dàng như việc bạn trả lời câu hỏi " Tối nay ăn gì?" & chắc hẳn nó đã làm không ít người phải đâu đầu, đôi khi còn rơi vào bế tắc, rắc rối & nợ nần khi không thể tìm ra câu trả lời hợp lý nhất. Vậy thì ngay bây giờ hãy để Nhà Đẹp Phú Thọ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên!

Trước tiên, chúng ta hãy cùng làm một ví dụ rất thực tế: Giả sử tối nay nhà bạn có tiệc & bạn quyết định sẽ chi 300 nghìn cho bữa tối, vậy thì bạn sẽ làm những gì để có 1 bữa tiệc đúng với ngân sách như đã định nào???. Đầu tiên, chắc chắn trong đầu các bạn định hình ra bữa tiệc sẽ gồm những gì? 1món mặn, 1 nướng,1 món xào, canh & món tráng miệng, cụ thể sẽ là Gà rang muối, Bò nướng tiêu sọ, mầm cải xào bò, Canh gà nấu lá giang, Dưa hấu tráng miệng... Giờ thì ngồi xuống & viết ra 1 List danh sách những thứ cần mua như: Thịt bò, Thịt gà, mầm cải , lá giang, dưa hấu, dầu gián, tiêu, bột nêm, bột ngọt... Sau đó, công việc còn lại là đi chợ & chế biến. Tất cả những gì các bạn vừa làm đó được gọi là kế hoạch.

Cũng giống như ví dụ trên, vậy thì câu trả lời cho câu hỏi  " TÔI CÓ BÂY NHIÊU TIỀN THÌ LÀM NHÀ NHƯ THẾ NÀO??? " đó là " BẠN CẦN PHẢI LÊN MỘT KẾ HOẠCH LÀM NHÀ PHÙ HỢP NHẤT"  để kiểm soát mọi chi phí cần thiết theo ý muốn, vừa với túi tiền & hạn chế mọi phát sinh khác.

Với một ngân sách làm nhà hạn hẹp thì bản kế hoạch được tính toán chi phí hợp lý & tiết kiệm là điều vô cùng cần thiết. Nhưng để làm được điều đó là rất khó khi không có kiến thức & chuyên môn. Với những kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chi sẻ những gì cần thiết nhất để giúp các bạn hoàn thành tốt nhất bản kế hoạch của mình.

*** Ba điều cần thiết cho  "MỘT KẾ HOẠCH LÀM NHÀ PHÙ HỢP NHẤT"

1. Nên có thiết kế cho ngôi nhà rõ ràng.

- Để hạn chế phát sinh thì bạn nên có thiết kế cho ngôi nhà rõ ràng vừa theo ý muốn vừa đủ túi tiền. Chính vì thiết kế đó bạn sẽ biết toàn bộ vật liệu cần thiết để xây nhà. Nếu bạn không có chuyên môn hãy tìm cho mình những đội ngũ thi công có kinh nghiệm họ sẽ tư vấn hoặc giúp bạn thiết kế ngôi nhà một cách hoàn hảo mà không phải tốn thêm chi phí cho việc thuê thiết kế. Khi tư vấn thiết kế cho bạn. họ luôn tìm hiểu rất kỹ lưỡng quy trình sinh hoạt khác nhau của từng thành viên trong gia đình bạn  để đưa ra những thiết kế phù hợp giữa nhu cầu và ngân sách. Kèm theo đó là các giải pháp linh hoạt dựa vào việc tính toán đến khả năng mở rộng, xây thêm về sau, tránh được những chi tiết trang trí không cần thiết, giảm lãng phí vật liệu và những chi phí phát sinh.

 

2. Nắm rõ chi phí xây nhà gồm những loại nào.

Chi phí xây nhà gồm hai loại là chi phí xây dựng cơ bản, trong đó có xây dựng phần thô, phần hoàn thiện và phần nhân công cùng với đó bạn phải ước tính chi phí trang trí nội thất cho ngôi nhà.

- Phần thô: là phần quan trọng nhất của ngôi nhà vì khi vững chắc thì nó theo bạn mãi mãi. Bởi vậy, không nên tiếc một ít tiền đầu tư cho phần cực kỳ quan trọng ngày. Bạn phải tìm hiểu rõ vật liệu xây dựng phải đảm bảo là tốt, đúng chuẩn loại và giá phải xuất xưởng. Điều đó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.Giá phần thô tuỳ thuộc vào diện tích xây dựng nhà và đường vận chuyển tới công trình lớn hay nhỏ.

- Phần hoàn thiện: bao gồm gạch nền, sơn, điện, nước, cầu thang, cửa, nội thất…. Việc lựa chọn chủng vật liệu sử dụng cao cấp hay tầm trung thì phụ thuộc vào gia chủ. Bất cứ loại hàng gì đều có nhiều thang giá khác nhau, tùy vào chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng. Do đó, bạn có thể chủ động tính toán kinh phí bỏ ra cho phần hoàn thiện ngôi nhà mình. Để khỏi bận tâm, hoài nghi vật liệu này hay nguyên liệu kia, bạn nên trực tiếp chọn vật liệu xây dựng. Tuỳ vào từng loại vật liệu hoàn thiện khác nhau mà có các mức giá tương ứng.

3. Cần biết phần nào có thể tiết kiệm đáng kể nhất

 Theo kinh nghiệm của chúng tôi giai đoạn trang trí chủ nhà sẽ dễ mất kiểm soát tài chính nhất do sở thích và mẫu mã cực kỳ đa dạng của đồ nội thất. Phần này chiếm gần 50% tổng chi phí dự toán của ngôi nhà nhưng là giai đoạn có thể đầu tư từ từ. Chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để tiết kiệm trong trang trí nhà:

- Thống nhất phong cách trang trí và bắt đầu mua từ những thứ cần thiết cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

- Tham khảo thông tin giá cả và chất lượng trên các trang website uy tín trước khi tới cửa hàng.

- Chọn những vật liệu vừa túi tiền và chất lượng vừa phải. Cách bố trí hài hòa sẽ nâng cao hiệu quả trang trí cho ngôi nhà hơn là chỉ chăm chăm vào những vật liệu đắt tiền.

- Tận dụng những hội chợ, showroom, cửa hàng giảm giá, kênh bán hàng online để có cơ hội mua hàng với giá tốt.

Mời bạn xem thêm bí quyết xây nhà tiết kiệm tại đây!

-------------------------------------------------------------

( nhadepphutho.vn)