0866.124.666

Bàn thờ nhà bạn đã sắp đặt đúng cách chưa???

Bàn thờ nhà bạn đã sắp đặt đúng cách chưa???

Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất, mang lại niềm tin, giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình.. Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau & tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt… mà việc bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Thế nhưng việc lựa chọn kích thước & bài trí bàn thờ như thế nào vừa đúng phong thủy mà vẫn giữ được sự thiêng liêng trong yếu tố tâm linh thì không hẳn gia chủ nào cũng biết.

cách đặt bàn thờ

Để giải đáp những vướng mắc đó NHÀ ĐẸP PHÚ THỌ xin chia sẻ cho gia đình bạn cách lựa chọn kích thước và sắp đặt bàn thờ theo khoa học phong thủy đúng đắn nhất.

​1. Chọn kích thước bàn thờ như thế nào?

Vấn đề kích thước bàn thờ thì không cần tính theo tuổi như một số quan điểm dân gian. Kích thước bàn thờ cần phải được chọn theo kích thước lỗ ban. Thường thì những loại bàn thờ, án gian thợ mộc đã đóng theo kích thước lỗ ban. Ngoài ra còn tuỳ thuộc từng không gian gia đình sẽ đóng theo kích thước sao cho hài hoà với không gian nhà mình, khi đó chỉ cần tra kích thước theo thước lỗ ban.

2. Sắp đặt bàn thờ như thế nào cho đúng?      

– Như bạn đã thấy vấn đề sắp đặt trên bàn thờ dân gian lưu truyền nhiều quan niệm. Và thực tế đi khảo sát, tư vấn bàn thờ gia đình cùng các chuyên gia, và khảo sát bằng công cụ đo đạc chúng tôi thấy nhiều cách sắp đặt chưa đúng.
– Thứ nhất số lượng bát hương trên bàn thờ có nhiều quan niệm khác nhau. Theo chúng tôi nên có 3 bát hương đặt trên đế, đứng trước bàn thờ nhìn vào thì ở giữa là bát hương thần linh, bên trái là bát hương gia tiên, bên phải là bát hương bà cô ông mãnh.

– Thứ hai đứng từ trước bát hương nhìn thẳng sau bát hương không được để mâm ngũ quả hay vật gì che chắn, chỉ đặt ly nước trước bát hương. Các vật khác đều để hai bên.

– Thứ ba trước bàn thờ không đặt các linh vật, tranh ảnh hình tượng phật, kể cả bao hương, vỏ bánh có hình tượng phật vì khi đó vong linh không về được bát hương do bị phật ngăn cản. Các cành lộc vàng đi đền chùa mang về cũng không được đặt lên bàn thờ vì vô tình mang theo các vãng vong về nhà và gây nhiễu loạn trường khí.

– Bàn thờ nên sắp đặt gọn gàng trang nghiêm sạch sẽ, tối giản, những đồ trang trí không cần thiết nên bỏ đi.

cách đặt bàn thờ

Bàn thờ hợp phong thủy của gia đình nhà Cô Bích, Thanh Sơn, Phú Thọ.

=>  Về vị trí bàn thờ là vấn đề quan trọng nên chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết ở bài viết sau. Để tiện theo dõi bạn vui lòng like fanpage chính thức của NHÀ ĐẸP PHÚ THỌ theo đường dẫn sau:  https://www.facebook.com/kientrucroyhouse

Xem thêm các công trình thiết kế của RoyHouse => click vào TẠI ĐÂY
Xem chi tiết bảng giá các dịch vụ thiết kế và quản lý thi công của RoyHouse => click vào TẠI ĐÂY

Theo dõi các video review công trình thực tế của chúng tôi qua kênh YouTube: Kiến trúc Phong thủy RoyHouse!

———————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN ROYHOUSE
Chuyên Thiết kế – Thi công trọn gói Nhà Phú Thọ
▪️ Văn phòng: 07 Minh Lang, Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
▪️ Xưởng nội thất: 285A Nguyệt Cư, Minh Nông, Việt Trì, Phú Thọ
▪️ Hotline: 0866.124.666/ 0813.124.666

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *